Tin nổi bật
Đối tác
TEST1TEST1TEST1
7slide2slide 6slide 3slide 4slide1slide mới
RA HOA HỒ TIÊU

RA HOA HỒ TIÊU

1. Đặc điểm hoa hồ tiêu đáng lưu ý. - Hầu hết các giống tiêu đang trồng là hoa lưỡng tính (dễ hiểu là cái và đực trên cùng 1 hoa). Những giống khác nhau cho thấy những khả năng biến động lớn về thành phần hoa lưỡng tính trên gié của chúng. Thành phần hoa lưỡng tính càng lớn thì khả năng thụ quả càng cao và hầu hết những giống phổ biến có năng suất cao có từ 70-98% hoa lưỡng tính.
CHẾT CÂY CON TRONG VƯỜN ƯƠM

CHẾT CÂY CON TRONG VƯỜN ƯƠM

Có rất nhiều nguyên nhân nhưng đây là những nguyên nhân chính. 1. Độ ẫm đất - Nguyên nhân này thì dễ nhận biết. Có thể do đất quá khô hoặc quá ẫm, nhất là bị úng phần dưới đáy bầu. - Cách đặt hom: Khi đặt hom cần lưu ý là phần vết cắt không được sâu quá hàng lỗ dưới cùng ở đáy bầu. Phần rễ của cây sẻ hình thành từ vết cắt này nếu vết cắt sâu quá hàng lỗ sẻ bị úng.
TUYẾN TRÙNG - TÊN SÁT THỦ DẤU MẶT

TUYẾN TRÙNG - TÊN SÁT THỦ DẤU MẶT

Sở dĩ tôi gọi tuyến trùng (TT) là tên sát thủ giấu mặt vì chúng có kích thước hiển vi nên mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, chỉ có loại TT nội ký sinh (Meloydogyne sp) làm cho rễ bị bị u bứu thì ta mới biết có tuyến trùng thôi . Thường khi cây bị vàng lá bất thường chúng ta hay nghĩ là do nấm Phytopthora sp. Fusarium sp. Pythium sp……
TẢN MẠN ĐẤT TRỒNG HỒ TIÊU

TẢN MẠN ĐẤT TRỒNG HỒ TIÊU

Trồng hồ tiêu thì đất đóng vai trò cực kỳ quan trọng, để hiểu cơ bản về nó thôi bạn có thể mất rất nhiều thời gian.  Các kiến thức về đất lại xa vời quá, đối với một người nghiệp dư mới bắt đầu học làm nông nghiệp thì cần những thứ đơn giản hơn.
MẶT TRÁI CỦA PHÂN CHUỒNG THÔ

MẶT TRÁI CỦA PHÂN CHUỒNG THÔ

Phân chuồng là một nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho việc canh tác theo hướng hữu cơ. Nó cung cấp chất dinh dưỡng, chất mùn hữu cơ và kích thích các hoạt động của vi sinh vật trong đất để tạo nên độ phì nhiêu. Tuy nhiên nếu sử dụng phân chuồng không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng phân chuồng tươi chưa qua quá trình ủ hoai sẽ gây tác hại nhiều hơn là có tác dụng, chúng làm chất lượng nông sản, thực phẩm bị nhiễm độc, dinh dưỡng đất đai mất cân đối, vấn đề cỏ dại và sự ô nhiễm môi trường.
^ Về đầu trang